The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Đại học Aalto

Đại học Aalto

Đại học Aalto là một trường đại học đa ngành tọa lạc tại Helsinki, Phần Lan. Nó được thành lập vào năm 2010 thông qua sự hợp nhất của ba trường đại học danh tiếng của Phần Lan: Đại học Công nghệ Helsinki, Trường Kinh tế Helsinki và Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki. Kể từ khi thành lập, Đại học Aalto đã khẳng định mình là một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan, cũng như là một trong những trường đại học hàng đầu ở châu Âu và thế giới.

Đại học Aalto được biết đến với các chương trình nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm công nghệ, kinh doanh, nghệ thuật, thiết kế và kiến trúc. Trường có một cộng đồng quốc tế rộng lớn bao gồm các giảng viên và sinh viên đam mê tạo ra các giải pháp sáng tạo cho những thách thức thực tế trong thế giới.

Bảng xếp hạng

Về thứ hạng, Đại học Aalto liên tục được xếp hạng trong số các trường đại học hàng đầu ở châu Âu và thế giới. Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2022, Đại học Aalto xếp thứ 187 trên toàn cầu, trở thành một trong 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Nó đặc biệt nổi tiếng với các chương trình về kỹ thuật và công nghệ, cũng như nghệ thuật và thiết kế. Trường cũng được xếp hạng thứ 63 trên thế giới về Kỹ thuật và Công nghệ, và thứ 66 trên thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế.

Ngoài Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Đại học Aalto cũng được xếp hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học khác. Ví dụ: nó được xếp hạng 164 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2021 và thứ 101-200 trên toàn cầu trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU) 2021.

Các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ

Tại Đại học Aalto, sinh viên có thể chọn từ nhiều chương trình đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trường cung cấp một số chương trình cấp bằng Cử nhân, bao gồm các chương trình về kinh doanh, kỹ thuật, nghệ thuật và thiết kế, và kiến trúc. Đối với những người muốn lấy bằng Thạc sĩ, Đại học Aalto cung cấp nhiều chương trình đa dạng trong các lĩnh vực như nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, công nghệ và kiến trúc.

Quy trình đăng ký vào Đại học Aalto tương đối đơn giản. Thời gian nộp đơn cho các chương trình Cử nhân thường bắt đầu vào tháng 1 và kết thúc vào tháng 2, trong khi thời gian nộp đơn cho các chương trình Thạc sĩ bắt đầu vào tháng 12 và kết thúc vào tháng 1. Ứng viên được yêu cầu nộp các tài liệu ứng dụng của họ, bao gồm bảng điểm, chứng chỉ trình độ ngôn ngữ và tuyên bố về mục đích. Lệ phí nộp đơn cho các chương trình Cử nhân là €100, trong khi lệ phí cho các chương trình Thạc sĩ là €120.

Học phí và học bổng

Học phí tại Đại học Aalto khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cấp độ học tập. Đối với các chương trình Cử nhân, học phí hàng năm cho sinh viên ngoài EU/EEA là 12.000 €, trong khi đối với các chương trình Thạc sĩ, học phí hàng năm là 15.000 €. Ngoài ra, sinh viên được yêu cầu phải trả tiền cho chỗ ở, thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác. Tuy nhiên, trường đại học cung cấp một số cơ hội học bổng cho sinh viên, bao gồm Học bổng Đại học Aalto dành cho sinh viên ngoài EU/EEA, bao gồm tới 50% học phí.

Thông tin khác

Một khía cạnh thú vị khi học tập tại Đại học Aalto là cam kết của trường đối với tinh thần kinh doanh và đổi mới. Trường đại học có nhiều chương trình và nguồn lực để hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, bao gồm Trung tâm Khởi nghiệp Aalto, nơi cung cấp dịch vụ cố vấn, tài trợ và không gian làm việc cho sinh viên khởi nghiệp. Ngoài ra, trường còn có một mạng lưới mạnh mẽ gồm các đối tác trong ngành và cựu sinh viên, những người tích cực tham gia hỗ trợ các sáng kiến do sinh viên đề xuất.

Nhìn chung, Đại học Aalto là một điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên đang muốn theo đuổi một nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường đổi mới và năng động. Với các chương trình nghiên cứu đẳng cấp thế giới, nhiều chương trình học thuật đa dạng và cam kết khởi nghiệp và đổi mới, Đại học Aalto là một tổ chức hàng đầu ở Phần Lan và hơn thế nữa.

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *