The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Đại học Åbo Akademi

Đại học Åbo Akademi

Đại học Åbo Akademi, còn được gọi là Abo Akademi, là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Turku, Phần Lan. Được thành lập vào năm 1918, trường đại học là một tổ chức song ngữ, với cả tiếng Phần Lan và tiếng Thụy Điển là ngôn ngữ chính thức. Đây là trường đại học tiếng Thụy Điển duy nhất ở Phần Lan và là một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước.

Lịch sử của trường

Còn được gọi là Trường Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Turku, Đại học Åbo Akademi là một trường đại học được thành lập vào năm 1918 nằm ở Turku, Phần Lan. Trường được thành lập với tư cách là một trường đại học tư thục bởi một nhóm các học giả và doanh nhân nói tiếng Thụy Điển. Mục đích là cung cấp giáo dục đại học bằng tiếng Thụy Điển và thúc đẩy việc sử dụng tiếng Thụy Điển trong xã hội Phần Lan.

Ban đầu, trường đại học cung cấp bằng luật, kinh tế và thần học. Tuy nhiên,theo thời gian phát triển, trường đã mở rộng chương trình giảng dạy  để bao gồm nhiều môn học, bao gồm khoa học tự nhiên, công nghệ, nhân văn và khoa học xã hội. Ngày nay, Đại học Åbo Akademi là một trường đại học đa ngành với hai cơ sở ở Turku và Vaasa, tập trung mạnh vào nghiên cứu và quốc tế hóa.

Bảng xếp hạng

Trường có danh tiếng lớn trong học tập, nghiên cứu và đổi mới. Trong những năm gần đây, trường Abo Akademi liên tục được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và khu vực Bắc Âu. Theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Åbo Akademi được xếp hạng 301-350 trên toàn cầu và thứ 9 ở Phần Lan.

Các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ

Đại học Åbo Akademi cung cấp nhiều chương trình ở bậc đại học và sau đại học trong các lĩnh vực như khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ. Trường đại học được tổ chức thành bốn khoa: Khoa Nghệ thuật, Tâm lý học và Thần học, Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Giáo dục và Nghiên cứu Phúc lợi, và Khoa Khoa học Xã hội, Kinh doanh và Kinh tế.

Năm học của trường đại học được chia thành hai học kỳ: học kỳ mùa thu kéo dài từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 12 và học kỳ mùa xuân kéo dài từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 5. Thời hạn nộp đơn cho sinh viên quốc tế khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cấp độ học tập, nhưng thường rơi vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 cho học kỳ mùa thu và vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 cho học kỳ mùa xuân.

Học phí và học bổng

Học phí dành cho sinh viên quốc tế tại Đại học Åbo Akademi khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cấp độ học tập. Nhìn chung, học phí dao động từ €10.000 đến €15.000 mỗi năm học. Ngoài ra còn có các khoản phí bổ sung cho bảo hiểm y tế, thành viên hội sinh viên và các chi phí khác.

Đại học Åbo Akademi cung cấp nhiều loại học bổng và lựa chọn hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Chúng bao gồm miễn học phí, trợ cấp và học bổng từ trường đại học và các nguồn bên ngoài. Trường đại học cũng có một số dịch vụ hỗ trợ sinh viên, bao gồm tư vấn học tập, dịch vụ nghề nghiệp và tư vấn.

Ngoài các chương trình và dịch vụ học thuật, Đại học Åbo Akademi còn mang đến một cộng đồng và đời sống sinh viên sôi động. Trường có một số tổ chức và câu lạc bộ sinh viên, cũng như các cơ sở và hoạt động thể thao. Turku, thành phố nơi trường đại học tọa lạc, là một thành phố ven biển xinh đẹp với lịch sử văn hóa phong phú và nhiều cơ hội cho các hoạt động ngoài trời.

Nhìn chung, Đại học Åbo Akademi cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao trong một môi trường hỗ trợ và hòa nhập. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại Phần Lan và muốn trở thành một phần của cộng đồng học thuật sôi động.

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *