The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Đại học Eastern Finland

Đại học Eastern Finland

Đại học Đông Phần Lan (University of Eastern Finland – UEF) là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu tại các thành phố Joensuu và Kuopio của Phần Lan. Được thành lập vào năm 2010 thông qua việc sáp nhập Đại học Joensuu và Đại học Kuopio, UEF đã nhanh chóng trở thành một tổ chức giáo dục đại học nổi tiếng ở Phần Lan và trên thế giới. Trường tập trung mạnh vào nghiên cứu liên ngành và cung cấp nhiều chương trình học thuật trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm y học, luật, nhân văn, khoa học tự nhiên, giáo dục và khoa học xã hội.

Lịch sử của trường UEF

Đại học Đông Phần Lan có nguồn gốc từ hai trường đại học trước đó: Đại học Joensuu và Đại học Kuopio. Đại học Joensuu được thành lập năm 1969 với tiền thân là một trường cao đẳng đào tạo giáo viên và sau đó trở thành một trường đại học đa ngành. Đại học Kuopio được thành lập vào năm 1972 với tư cách là một trường y khoa, sau đó được mở rộng sang các lĩnh vực nghiên cứu khác. Hai trường đại học sáp nhập vào năm 2010 để tạo thành Đại học Đông Phần Lan. Kể từ đó, trường đại học đã trở thành một trung tâm nghiên cứu và đổi mới, thu hút sinh viên và học giả từ khắp nơi trên thế giới.

Bảng xếp hạng

Đại học Đông Phần Lan được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu ở Phần Lan và được xếp hạng cao trên toàn cầu. Trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2021, UEF được xếp hạng 326 thế giới và 66 châu Âu. Trường cũng được biết đến với trọng tâm nghiên cứu mạnh mẽ, với một số khoa của trường được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng nghiên cứu toàn cầu. Ngoài ra, trường đại học đã được công nhận vì cam kết phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, được xếp hạng là trường đại học xanh nhất ở Phần Lan.

Các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ

UEF cung cấp các chương trình học đa dạng ở cả bậc đại học và sau đại học. Trường có các khoa như khoa học sức khỏe, khoa học và lâm nghiệp, khoa học xã hội và kinh doanh, và triết học. Một số chương trình phổ biến được cung cấp tại UEF bao gồm y khoa, nha khoa, quản trị kinh doanh, và khoa học môi trường. Trường cũng cung cấp một số chương trình cấp bằng quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh, chẳng hạn như Chương trình Thạc sĩ Công nghệ Thông tin và Chương trình Thạc sĩ Luật và Chính sách Môi trường.

Tuyển sinh

Quy trình nhập học của Đại học Đông Phần Lan khác nhau tùy thuộc vào cấp độ học tập và chương trình. Hạn chót nộp đơn cho các chương trình cử nhân thường là vào tháng 1 và tháng 2, trong khi hạn chót cho các chương trình thạc sĩ là vào tháng 1 và tháng 4. Các yêu cầu nhập học cũng khác nhau tùy thuộc vào chương trình, nhưng nhìn chung yêu cầu phải có thành tích học tập tốt và trình độ ngoại ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Phần Lan. Thông tin chi tiết về quy trình đăng ký và yêu cầu nhập học có thể được tìm thấy trên trang web của trường đại học.

Học phí và học bổng

Cũng như các trường đại học Phần Lan khác, không có học phí cho các nghiên cứu đại học hoặc sau đại học tại Đại học Đông Phần Lan cho sinh viên từ Liên minh Châu Âu, Khu vực Kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ. Tuy nhiên, có một khoản phí hội sinh viên bắt buộc khoảng 126 euro mỗi năm, cũng như phí cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ sinh viên khác. Đối với sinh viên ngoài EU, học phí được áp dụng và những khoản này khác nhau tùy thuộc vào chương trình học.

UEF mang đến nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế như Chương trình học bổng UEF miễn giảm học phí và trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, có nhiều chương trình học bổng khác nhau thông qua chính phủ Phần Lan và các tổ chức bên ngoài, chẳng hạn như Quỹ Văn hóa Phần Lan và Hội đồng Bộ trưởng Bắc Âu. Sinh viên được khuyến khích kiểm tra trang web của trường đại học để biết thông tin về học bổng có sẵn và các yêu cầu đủ điều kiện.

Thông tin khác

Đại học Đông Phần Lan cam kết thúc đẩy phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Trường đại học đã nhận được một số giải thưởng và công nhận cho những nỗ lực giảm lượng khí thải carbon, bao gồm cả việc được xếp hạng là trường đại học xanh nhất ở Phần Lan. Ngoài ra, trường còn cung cấp nhiều dịch vụ và hỗ trợ cho sinh viên quốc tế, bao gồm các buổi định hướng, tư vấn học tập và hỗ trợ ngôn ngữ. Trung tâm Ngôn ngữ của UEF có các khóa học ngôn ngữ và hội thảo để giúp sinh viên cải thiện kỹ năng tiếng Phần Lan hoặc tiếng Anh, trong khi các nhà tâm lý học hỗ trợ sinh viên cho các vấn đề học thuật và các vấn đề cá nhân.

Trường đại học cũng cung cấp các lựa chọn nhà ở cho sinh viên, với cả căn hộ chung và căn hộ riêng có sẵn trong hoặc gần khuôn viên trường. Sinh viên có thể đăng ký nhà ở thông qua Dịch vụ nhà ở sinh viên, một nơi cũng đưa ra lời khuyên và hỗ trợ tìm nhà ở bên ngoài khuôn viên trường.

Đối với cuộc sống trong khuôn viên trường, Đại học Đông Phần Lan có một cộng đồng sinh viên năng động và sôi nổi, với nhiều tổ chức và câu lạc bộ sinh viên đáp ứng nhiều sở thích khác nhau. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ thể thao, các nhóm âm nhạc và nghệ thuật hoặc các câu lạc bộ học thuật tập trung vào các chủ đề như kinh tế, luật hoặc khoa học xã hội.

Tọa lạc tại trung tâm vùng ven hồ xinh đẹp của Phần Lan, Đại học Đông Phần Lan mang đến cho sinh viên cơ hội khám phá môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh, từ những hồ nước và khu rừng hoang sơ đến những con đường mòn đi bộ đường dài và dốc trượt tuyết. Khu vực này cũng có lịch sử văn hóa phong phú với các bảo tàng, phòng trưng bày và các sự kiện văn hóa quanh năm.

Nhìn chung, Đại học Đông Phần Lan mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế theo đuổi mục tiêu học tập của mình trong một môi trường sôi động và hỗ trợ. Với sự tập trung vào nghiên cứu và đổi mới, cũng như cam kết cung cấp nền giáo dục chất lượng hàng đầu, trường là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên đang tìm kiếm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới ở Phần Lan.

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *