The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Đại học Turku

Đại học Turku

Đại học Turku hay University of Turku, là một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất Phần Lan. Được thành lập vào năm 1920, tại thành phố Turku, nằm trên bờ biển phía tây nam của Phần Lan. Trường có truyền thống lâu đời về giáo dục chất lượng cao và những nghiên cứu tiên tiến trong nhiều lĩnh vực.

Bảng xếp hạng

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021, Đại học Turku được xếp hạng là trường đại học tốt thứ tư ở Phần Lan và được xếp hạng 301-350 trên toàn cầu. Trường đại học đặc biệt được biết đến với nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, khám phá thuốc và khoa học xã hội.

Trong ấn bản năm 2022 của Times Higher Education. , Đại học Turku được xếp hạng #301-350 trên thế giới và #126-150 ở khu vực Châu Âu.

Các chương trình cấp bằng Cử nhân và Thạc sĩ

Đại học Turku cung cấp nhiều chương trình cử nhân và thạc sĩ trong các lĩnh vực như nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, công nghệ, luật, y học và giáo dục. Một số chương trình Cử nhân phổ biến bao gồm Quản trị Toàn cầu, Văn hóa Kỹ thuật số và Khoa học Môi trường. Các chương trình của Thạc sĩ bao gồm nhiều môn học, chẳng hạn như Khoa học Dữ liệu, Hòa bình, Hòa giải và Nghiên cứu Xung đột, và Nghiên cứu Đông Á. Trường có hơn 20.000 sinh viên, trong đó có sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. Sự đa dạng về số lượng sinh viên quốc tế làm tăng thêm bầu không khí sôi động và đa văn hóa của trường đại học này.

Học phí và học bổng

Thời gian nộp hồ sơ cho sinh viên quốc tế thường bắt đầu vào đầu tháng Giêng và kéo dài đến giữa tháng Hai hằng năm cho các chương trình bắt đầu vào học kỳ mùa thu. Đối với các chương trình bắt đầu vào học kỳ mùa xuân, thời gian nộp đơn thường kéo dài từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10. Điều quan trọng đối với các sinh viên tương lai là bạn cần kiểm tra thời hạn cụ thể các chương trình mà bạn mong muốn vì thời điểm hết hạn của các chương trình có thể khác nhau.

Chi phí để đăng ký (administration fee) vào Đại học Turku cũng khác nhau tùy thuộc vào chương trình và cấp độ học tập. Học phí cho sinh viên ngoài EU/EEA như Việt Nam thay đổi tùy theo chương trình, còn sinh viên thuộc khối EU/EEA được miễn học phí. Chi phí nhà ở cũng khác nhau tùy thuộc vào loại chỗ ở được chọn và các khoản phí khác như bảo hiểm y tế và chi phí sinh hoạt cũng cần được xem xét kỹ trước khi bạn quyết định.

Đại học Turku cung cấp nhiều loại học bổng và trợ cấp cho sinh viên quốc tế, bao gồm Học bổng Quỹ Đại học Turku, Quỹ học bổng Chính phủ Phần Lan và chương trình Erasmus+. Một lần nữa, các sinh viên tương lai nên nghiên cứu và nộp đơn xin học bổng sớm, trước ngày hết hạn và học kỳ mà bạn mong muốn.

Ngoài các cơ hội nghiên cứu và giáo dục chất lượng cao, Đại học Turku còn cung cấp nhiều dịch vụ và nguồn lực để hỗ trợ sinh viên của trường, bao gồm tư vấn học tập, dịch vụ y tế sinh viên, cơ sở thể thao và thể dục, và các tổ chức và câu lạc bộ sinh viên.

Thông tin khác

Turku là một thành phố sôi động với lịch sử văn hóa phong phú và một loạt các hoạt động và sự kiện đa dạng. Thành phố tự hào có một quần đảo xinh đẹp, các địa danh lịch sử như Lâu đài Turku, cùng nhiều bảo tàng và phòng trưng bày. Đây cũng là nơi có nhà hàng sôi động và khung cảnh cuộc sống về đêm, cũng như một loạt các lễ hội và sự kiện trong suốt cả năm.

Tóm lại, Đại học Turku mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên Việt Nam muốn đi du học Phần Lan. Với truyền thống lâu đời về học thuật xuất sắc, nhiều chương trình đa dạng và các nguồn hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Turku cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao và trải nghiệm du học thực sự phong phú.

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *