The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Helsinki – Những địa điểm tham quan nên ghé thăm

Helsinki – Những địa điểm tham quan nên ghé thăm

Là một du học sinh hoặc một người du lịch tại Helsinki, có rất nhiều điểm tham quan mà bạn nên ghé thăm tại thành phố này để trải nghiệm trọn vẹn nền văn hóa và lịch sử phong phú của nó. Dưới đây là một số điểm đến hàng đầu mà bạn có thể muốn xem xét:

1. Helsinki Cathedral

Helsinki Cathedralc của Quảng trường Thượng viện. Địa danh mang tính biểu tượng này nằm ở trung tâm thành phố và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Helsinki. Nhà thờ được biết đến với kiến trúc tân cổ điển nổi bật và những bức bích họa tuyệt đẹp. Đây cũng là sân khấu của các lễ hội quốc gia và học thuật.  Tại đây lưu trữ tác phẩm điêu khắc của mười hai sứ đồ bảo vệ thành phố.

Ngoài ta ở đây có cửa hàng Cà phê Krypta rất đáng để trải nghiệm.

* Thời gian: 9AM – 6PM cho thứ 2, 3, 5,6 và thứ 7;

                  9AM – 5 PM thứ 4,

             và 12PM – 6 PM chủ nhật

* Địa chỉ: Unioninkatu 29, 00170 Helsinki1

Helsinki Catheral, một địa điểm nổi tiếng

2. Pháo đài Suomenlinna

Là Di sản Thế giới của Unesco, pháo đài biển Suomenlinna là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Phần Lan. Suomenlinna cũng là một vùng ngoại ô của Helsinki với khoảng 800 cư dân. Pháo đài được định hình bởi ba thời đại lịch sử khi nó giúp bảo vệ Thụy Điển đầu tiên, sau đó là Nga và cuối cùng là Phần Lan. Có 6 km tường thành, 100 khẩu đại bác, đường hầm thú vị và công viên tuyệt đẹp trong pháo đài.

Ngoài ra còn có các viện bảo tàng, các tour du lịch có hướng dẫn viên, các sự kiện và nhà hàng ở Suomenlinna. Có thể đặt trước các chuyến tham quan có hướng dẫn viên riêng đến pháo đài bằng một số ngôn ngữ.

* Đảo Suomenlinna mở cửa quanh năm.

* Địa chỉ: 00190 Helsinki, Finland

Di sản Thế giới của Unesco, pháo đài biển Suomenlinna

3. Amos Rex

Amos Rex là nơi gặp gỡ của nghệ thuật và văn hóa đô thị, bao gồm các không gian triển lãm mới dưới lòng đất, tòa nhà Lasipalatsi cũ từ năm 1936 và rạp chiếu phim Bio Rex của nó, cũng như một diễn đàn sự kiện sôi động trên Quảng trường Lasipalatsi, nơi phục vụ làm mái của nhà triển lãm.

Mục tiêu của bảo tàng mới là tạo ra những trải nghiệm độc đáo và những cuộc gặp gỡ bất ngờ.

* Thời gian:  11AM – 6PM thứ 2,4,6; 11AM – 5PM thứ 7 & chủ nhật; thứ 3 đóng cửa.

* Địa chỉ: Mannerheimintie 22–24, 00100 Helsinki

Amos Rex, ,kiến trúc độc đáo thu hút du khách

4. Sân vận động Olympic Helsinki

Helsinki Olympic Stadion, được xây dựng vào năm 1938, được thiết kế đẹp mắt và tối ưu sử dụng các chức năng bởi các kiến ​​trúc sư Yrjö Lindegren và Toivo Jäntti. Thế vận hội Olympic được tổ chức vào năm 1952 tại Helsinki. Ngày nay, sân vận động Olympic là nơi tổ chức các sự kiện thể thao quốc gia và quốc tế cũng như các buổi hòa nhạc ngoài trời. Tháp Sân vận động cao 72 mét (235 feet) và ở độ cao này, bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh quan đô thị và toàn bộ trung tâm Helsinki.

* Thời gian: 9AM – 7PM từ thứ 2 đến thứ 6; 11AM – 4PM thứ 7, Chủ nhật đóng cửa

* Địa chỉ: Paavo Nurmen tie 1, 00250 Helsinki

Helsinki Olympic Stadion

5. Oodi, Thư viện Trung tâm Helsinki

Oodi là Thư viện Trung tâm mới của Helsinki và là nơi gặp gỡ sinh hoạt của trung tâm thành phố trên Quảng trường Kansalaistori. Oodi là địa điểm tổ chức các sự kiện, “ngôi nhà” đọc sách và trải nghiệm đô thị đa dạng. Đây là nơi sẽ cung cấp cho mọi người kiến ​​thức, kỹ năng và câu chuyện mới, đồng thời sẽ là một nơi dễ dàng truy cập để học tập, làm việc và thư giãn.

* Thời gian: 8AM – 8PM Thứ 2 – Thứ 6  và 10AM – 6PM thứ 7 & chủ nhật.

* Địa chỉ: Töölönlahdenkatu 4, 00100 Helsinki

Oodi là một thư viện của một thời đại mới, một nơi gặp gỡ sinh hoạt và chức năng mở cửa cho tất cả mọi người.

6. Quảng trường Thượng viện

Quảng trường Thượng viện và môi trường xung quanh nó tạo thành một ví dụ độc đáo và gắn kết của kiến ​​trúc Tân cổ điển. Quảng trường chiếm ưu thế bởi bốn tòa nhà do Carl Ludvig Engel (1778-1840) thiết kế: Nhà thờ Helsinki, Cung điện Chính phủ, tòa nhà chính của Đại học Helsinki và Thư viện Quốc gia Phần Lan. Một bức tượng của Alexander II (1894) đứng giữa Quảng trường Thượng viện. Nhà thờ Helsinki được cho là tòa nhà nổi tiếng và được chụp ảnh nhiều nhất Phần Lan. Tòa nhà bằng đá lâu đời nhất ở Helsinki là Nhà Sederholm nằm ở góc đông nam của quảng trường.

* Thời gian: Hằng ngày

* Địa chỉ: 00170 Helsinki, Finland

7. Nhà thờ Temppeliaukio

Vì có kiến ​​trúc đặc biệt nên nhà thờ được hoàn thành vào năm 1969 là một trong những điểm thu hút du khách chính ở Helsinki. Tòa nhà thờ được lợp bằng mái vòm, được lót bằng đồng và được đỡ trên các bức tường đá bằng các dầm bê tông cốt thép. Các bức tường bên trong bằng đá gồ ghề và tường đổ nát. Trước buổi trưa, ánh sáng lan tỏa từ dãy cửa sổ bao quanh khu vực ngoại vi mái nhà đến bức tường, nơi có một đường nứt từ thời kỳ băng hà đóng vai trò như bệ thờ. Do âm thanh tuyệt vời của nó, nhà thờ là một địa điểm phổ biến cho các buổi hòa nhạc.

* Mở cửa thường là 10AM – 5PM; giờ mở cửa thay đổi hàng tuần, vì vậy nếu bạn ghé thăm hãy kiểm tra trên website.

* Địa chỉ: Lutherinkatu 3, 00100 Helsinki

8. Công viên giải trí Linnanmäki

Công viên Giải trí Linnanmäki mang đến niềm vui cho người Phần từ năm 1950. Công viên Giải trí có nhiều trò chơi thú vị, từ cực kỳ đáng sợ đến dễ dàng hơn. Tàu lượn siêu tốc bằng gỗ từ năm 1951 vẫn là chuyến đi phổ biến nhất. Linnanmäki cũng có nhiều sảnh trò chơi điện tử với các trò chơi mới nhất cũng như sân khấu ngoài trời trình diễn các buổi biểu diễn giải trí.

Vào mùa hè năm 2020, số lượng du khách sẽ bị hạn chế, nhưng Linnanmäki đã chuẩn bị cho việc giải trí an toàn. Khu vực này rộng và khoảng cách an toàn sẽ được tính đến trong mọi hoạt động. Hầu hết các cửa hàng ki-ốt và nhà hàng thường phục vụ những người ăn uống ngoài trời, và nó được khuyến khích đặc biệt vào mùa hè này.

* Thời gian:  Hằng ngày từ 11AM – 9PM

* Địa chỉ: Tivolikuja 1, 00510 Helsinki9. Sở thú Helsinki

9. Sở thú Helsinki

Là nơi sinh sống của hơn 150 loài động vật và gần 1000 loài thực vật thể hiện sự đa dạng của thiên nhiên. Sở thú Helsinki là một trong số ít vườn thú nằm trên một hòn đảo. Vườn thú được thành lập vào năm 1889, đây là một trong những vườn thú lâu đời nhất trên thế giới. Vườn thú Helsinki cũng tham gia vào công việc bảo vệ môi trường sống trong những ngôi nhà nguyên thủy của nhiều loài khác nhau. Dấu hiệu tê giác sẽ đưa bạn đến với những loài động vật thuộc chương trình bảo vệ chung của các vườn thú. Trên đảo, bạn cũng sẽ tìm thấy một cửa hàng lưu niệm, quán cà phê và nhà hàng.

* Thời gian: Hằng ngày từ 10AM – 8PM

* Địa chỉ: Mustikkamaanpolku 12, 00270 Helsinki

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều điểm đến bạn nên ghé thăm ở Helsinki khi có cơ hội tới Phần Lan. Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử, nghệ thuật hay chỉ đơn giản là khám phá văn hóa địa phương, Helsinki luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người.

30.03.2023

Tác giả: Arctic Support

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *