The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Hộ chiếu Phần Lan “mạnh” thế nào?!

Hộ chiếu Phần Lan “mạnh” thế nào?!

Hộ chiếu Phần Lan được coi là một trong những hộ chiếu mạnh nhất trên thế giới, người sở hữu nó có thể đến hơn 189 điểm đến mà không cần thị thực trước. Có được một hộ chiếu mạnh như vậy là do sự ổn định chính trị, kinh tế phát triển và mức độ an toàn và an ninh cá nhân cao của Phần Lan. Phần Lan cũng là nước có danh tiếng tốt trên trường quốc tế, điều này càng giúp nâng cao giá trị hộ chiếu của Phần Lan.

Hộ chiếu Phần Lan

Có hộ chiếu Phần Lan có thể mang lại lợi ích cho công dân Việt Nam theo nhiều cách. Đầu tiên là với hộ chiếu này cho phép đi du lịch dễ dàng hơn đến các quốc gia khác. Nếu so sánh về vị trí trong bảng xếp hạng thì hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 92 và đến được 55 nước. Nếu mang hộ chiếu Phần Lan thì bạn có thể đến nhiều quốc gia mà không cần xin thị thực trước. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên đi du lịch, vì nó giúp tiết kiệm thời gian và giảm rắc rối khi xin thị thực cho mỗi chuyến đi.

Bảng xếp hạng tại Henley & Partners  năm 2022

Ngoài ra, hộ chiếu Phần Lan có thể mang lại sự an toàn và bảo vệ cao hơn khi đi du lịch. Người mang hộ chiếu Phần Lan có thể nhận được hỗ trợ từ các đại sứ quán và lãnh sự quán Phần Lan trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như trộm cắp, bệnh tật hoặc thiên tai. Điều này có thể đặc biệt quan trọng đối với công dân Việt Nam, những người có thể gặp phải rào cản ngôn ngữ hoặc những khó khăn khác khi đi du lịch nước ngoài.

Hơn nữa, có hộ chiếu Phần Lan có thể mang lại cơ hội lớn hơn cho giáo dục, công việc và cư trú ở các quốc gia khác. Nhiều quốc gia cung cấp các chương trình hoặc thị thực đặc biệt cho công dân của một số quốc gia và việc có hộ chiếu Phần Lan có thể giúp bạn tận dụng những cơ hội này dễ dàng hơn. Ví dụ, một số quốc gia cung cấp học bổng hoặc trợ cấp dành riêng cho công dân Phần Lan, có thể giúp công dân Việt Nam theo đuổi các cơ hội học tập hoặc nghiên cứu ở nước ngoài.

Về việc làm, có hộ chiếu Phần Lan cũng có thể là một lợi thế. Công dân Phần Lan được hưởng mức sống cao và nhiều công ty Phần Lan dẫn đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, kỹ thuật và thiết kế. Với hộ chiếu Phần Lan bạn có thể dễ dàng hơn để làm việc cho các công ty này, những công ty có thể mang lại nhiều lợi ích như lương cao, đảm bảo việc làm và tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến.

Hơn nữa, sở hữu hộ chiếu Phần Lan cũng có thể tạo cơ hội cư trú ở các quốc gia khác. Ví dụ: một số quốc gia cung cấp các chương trình thị thực đặc biệt hoặc giấy phép cư trú cho công dân của một số quốc gia. Những người mang hộ chiếu Phần Lan có thể đủ điều kiện tham gia các chương trình này, cho phép họ sống và làm việc ở các quốc gia khác trong thời gian dài.

Sự thuận tiện cho việc di chuyển tới những đất nước khác nhau

Phần Lan được biết đến với chất lượng cuộc sống cao, hệ thống phúc lợi xã hội mạnh mẽ và cam kết bền vững về môi trường. Công dân Phần Lan được hưởng nhiều lợi ích, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe miễn phí, giáo dục chất lượng cao và chính sách nghỉ phép hào phóng dành cho cha mẹ. Với hộ chiếu Phần Lan bạn có thể chia sẻ những lợi ích này và có thể cảm thấy mình thuộc về cộng đồng Phần Lan nhiều hơn.

Tóm lại, việc có hộ chiếu Phần Lan có thể mang lại nhiều lợi ích cho người Việt, bao gồm đi lại dễ dàng hơn, an ninh và bảo vệ tốt hơn, tăng cơ hội học tập và việc làm cũng như khả năng cư trú ở các quốc gia khác. Quyền công dân Phần Lan có thể mang lại cảm giác kết nối nhiều hơn với cộng đồng Phần Lan. Mặc dù việc có hộ chiếu Phần Lan có thể không cần thiết đối với tất cả mọi người, nhưng nó có thể là tài sản quý giá cho những ai đang muốn mở rộng cơ hội và trải nghiệm của mình trong cộng đồng toàn cầu.

03.2023

Tác giả: Arctic Support

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *