The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Học phí và chi phí khi du học ở Phần Lan

Học phí và chi phí khi du học ở Phần Lan

Khi bạn là sinh viên không thuộc EU nghĩ về chi phí học tập trong tương lai của mình ở Phần Lan, có hai khía cạnh khác nhau cần xem xét:

Chương trình đào tạoHọc phí và học bổngChi phí sinh hoạt
Chương trình đào tạo bằng tiếng Phần Lan/ Thụy Điển X
Chương trình đào tạo bằng tiếng AnhXX

HỌC PHÍ

Nếu bạn đến từ các khu vực ngoài khối EU/EEA, khi học chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, bạn sẽ được yêu cầu đóng học phí cho chương trình học đại học và sau đại học.

Học phí hàng năm tùy thuộc vào trường đại học và cấp bậc chương trình học sẽ dao động trong khoảng 4,000€ – 18,000€ (2019/20).

Bạn có thể kiểm tra học phí của chương trình bạn muốn đăng ký trong phần mô tả chương trình Studyinfo.fi hoặc với trường đại học cung cấp chương trình hoặc https://duhocarctic.edu.vn/category/cac-nuoc-du-hoc/du-hoc-phan-lan/

Có một số quy định miễn học phí – hãy sử dụng danh sách kiểm tra tại danh sách kiểm tra học phí tại Studyinfo.fi để tìm hiểu xem những quy định này có áp dụng cho bạn hay không.

Đối với trình độ tiến sĩ, học phí không được tính, bất kể quốc tịch của bạn là gì.

Hãy nhớ rằng nếu bạn được yêu cầu trả học phí, bạn cũng có thể đủ điều kiện để đăng ký học bổng từ trường đại học.

Ngoài ra, xin lưu ý: Giấy phép cư trú liên tục (giấy phép loại A) được cấp để học tập tại Phần Lan (từ ngày 15 tháng 4 năm 2022 trở đi) không miễn học phí cho sinh viên. Nếu bạn đã có cơ hội học tập ngay tại một cơ sở giáo dục đại học của Phần Lan trong một chương trình cấp bằng không tính học phí khi bạn bắt đầu học và bạn đăng ký chuyển tiếp thông qua ứng dụng sinh viên chuyển tiếp cho một chương trình cấp bằng hiện đã tính học phí, thì bạn sẽ không phải trả học phí.

CHI PHÍ SINH HOẠT

Ngoài học phí có thể có, bạn thường phải tự trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày của mình. Bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ nguồn tài chính cũng như bảo hiểm khi đăng ký giấy phép cư trú sinh viên.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên (bao gồm ăn, ở, đi lại, v.v.) vào khoảng € 700 – € 900, tùy thuộc vào nơi bạn sống và thói quen sinh hoạt cá nhân của bạn. Chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn thường cao hơn so với các thành phố nhỏ hơn.

HỘI PHÍ HỘI SINH VIÊN

Sinh viên đại học được yêu cầu đóng phí hội sinh viên hàng năm, khoảng € 80 – € 100. Có những hội sinh viên tương tự tại các trường đại học khoa học ứng dụng (UAS), nhưng tư cách thành viên là tùy chọn.

Khi bạn tham gia hội sinh viên địa phương, bạn sẽ nhận được thẻ sinh viên cho phép bạn được giảm giá cho sinh viên ở những nơi như nhà hàng sinh viên và khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Để có thêm thông tin và tư vấn chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học Arctic nhé.

Điện thoại: 0274 615 6168 – 0943 079 793- 0916 018 921

Zalo: 0943 079 7930916 018 921

Nguồn: https://www.studyinfinland.fi/admissions/fees-and-costs

https://opintopolku.fi/konfo/en/sivu/tuition-fees

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *