The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Người Phần Lan nghĩ gì về du học sinh Việt Nam?

Người Phần Lan nghĩ gì về du học sinh Việt Nam?

Số lượng du học sinh Việt tại Phần Lan vẫn còn “khiêm tốn” so với những nước khác, vậy nên người dân bản địa vẫn còn ít cơ hội được tiếp xúc và tìm hiểu về con người Việt Nam.

Tuy số lượng du học sinh Việt Nam tại Phần Lan ngày càng tăng, đó vẫn là một con số nhỏ bé so với những nước khác như Pháp, Đức… Mặc dù vậy, người dân bản địa nơi đây vẫn có những ấn tượng ban đầu thú vị về du học sinh Phần Lan. Chúng ta hãy cùng điểm qua những ấn tượng đó là gì nhé!

Giáo viên

“Học sinh châu Á nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng đều rất thông minh và chăm chỉ học hành,” cô giáo Marja K. cho biết. “Họ thường đứng trong danh sách ưu tú của lớp với bảng điểm rất đẹp, tuy nhiên không phải ai cũng nhiệt tình tham gia phát biểu trong giờ học, cũng như các hoạt động ngoại khóa của trường và hội sinh viên”.

163-01-364ab.jpg

Học sinh, sinh viên rất thông minh và cần cù.

Gia đình nuôi

Host family – gia đình nuôi là một khái niệm khá mới mẻ với cả người dân Phần Lan và du học sinh Việt Nam. Khác với host family ở Mỹ hay các nước khác, du học sinh Việt không sống chung với người bản địa mà chỉ dành ra thời gian rảnh rỗi, cùng nhau trao đổi văn hóa, lối sống suy nghĩ, ẩm thực… Bà Merve L. rất tự hào mỗi lần giới thiệu về người bạn Việt Nam của mình: “Tôi và gia đình rất vui và tự hào khi có M. là người bạn giao lưu. Cô bé rất dễ mến và gần gũi, giới thiệu cho chúng tôi rất nhiều về cuộc sống, con người, văn hóa và ẩm thực Việt Nam”.

163-02-364ab.jpg
Du học sinh Việt Nam và gia đình nuôi người Phần Lan.

Sinh viên Phần Lan

Anh bạn Ilpo M. chia sẻ “Du học sinh Việt tại Phần Lan quả thực rất thân thiện và hòa đồng. Bỏ qua những trở ngại và khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ hay lối sống, những người bạn Việt Nam của tôi đều là những người bạn đáng quý kể cả trong cuộc sống hàng ngày cũng như học tập. Tuy nhiên có một nhược điểm là không phải du học sinh Việt nào cũng biết cách làm việc nhóm cũng như chịu trách nhiệm tốt khi làm chung bài tập với những học sinh quốc tế khác”.

Chúng ta rất may mắn khi những thế hệ trước đã để lại ấn tượng tốt đẹp với những người dân Phần Lan. Mỗi một lời nói, cử chỉ hay hành động của bản thân đều để lại một ấn tượng sâu đậm trong mắt người dân quốc tế, bởi vậy, chúng ta – thế hệ du học sinh hiện tại và tương lai – hãy cùng nhau cố gắng để luôn là gương mặt đại diện của đất nước ở nước bạn nhé!

Nguồn: https://vnembassy-helsinki.mofa.gov.vn/vi-vn/Vietnamese%20Community/Trang/Finnish-students-think-about-Vietnam.aspx

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *