The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

Sự khác biệt giữa các bài thi các khối ngành tại ĐH Phần Lan

Sự khác biệt giữa các bài thi các khối ngành tại ĐH Phần Lan

Khối ngành kinh tế

Các ngành như: International business, business management,..

Khối ngành công nghệ thông tin trong kinh doanh: business information technology

Mục đích: Bài thi sẽ bao gồm các phần thi đọc viết và nói nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên cũng như có thể đánh giá về khả năng học tập, tư duy và kỹ năng làm việc nhóm.

Cấu trúc bài thi bao gồm:

Bài luận: Khi bắt đầu đợt tuyển sinh hội đồng thi sẽ cung cấp một tài liệu Pre-reading (đối với kì thi chung), thường sẽ là báo cáo tài chính của một công ty, hoặc là bài viết phân tích về các vấn đề kinh tế xã hội nổi bật. Thí sinh sẽ viết bài luận dựa trên nội dung của tài liệu Pre-reading này. Đề tài viết bài luận sẽ là một phần bất kỳ trong toàn tài liệu, hoặc được mở rộng sang các đề tài liên quan. Bạn cần nghiên cứu, đọc hiểu rõ tất cả các nội dung trong tài liệu Pre-reading và tìm hiểu thêm kiến thức chuyên ngành bên ngoài, đều cần thiết nhất là kỹ năng viết bài mang tính học thuật .

Trắc nghiệm: Nội dung của bài thi trắc nghiệm này cũng sẽ dựa trên tài liệu Pre-reading, thí sinh cần phải đọc hiểu, và ghi nhớ các thông tin cần thiết trong tài liệu này để trả lời các câu hỏi trong phần thi trắc nghiệm. Đối với kì thi online năm 2022, Các bạn có thể được tham khảo tài liệu này khi thi, nên vấn đề lớn nhất các bạn cần lưu ý là nên làm lại một bản tổng hợp nội dung trong tài liệu Pre Reading và đánh dấu lại các mục thông tin lớn, để khi cần xem lại bạn sẽ tìm rất nhanh. 

Toán tư duy Logic: Phần thi toán chủ yếu là kiến thức trung học phổ thông cơ bản, không khó lắm, nội dung thi rất đơn giản, nhưng các bạn cần ôn tập làm quen với các thuật ngữ toán học và cách làm bài bằng Tiếng Anh để tránh sự bỡ ngỡ. 

Thảo luận nhóm/phỏng vấn 1-1: Phần thi này các bạn sẽ được chia thành các nhóm nhỏ khoảng 4 – 6 thí sinh để thảo luận về một đề tài dưới sự giám sát và chấm điểm trực tiếp của các giảng viên người Phần Lan. Hoặc sẽ được phỏng vấn 1 – 1 với đại diện nhà trường. Phần thi này yêu cầu thí sinh có sự bình tĩnh và vạch nhanh các ý khi nhận được chủ đề thảo luận, đồng thời thí sinh chứng minh khả năng nói và trình bày bằng tiếng Anh, thể hiện kiến thức về các vấn đề xã hội, và đặc biệt là kỹ năng tương tác khi làm việc nhóm.

Khối ngành quản trị du lịch / nhà hàng / khách sạn

Các ngành như: Tourism Management, Hospitality Management,..

Mục đích: Bài thi của nhóm ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng tương tự như khối kinh tế với mục đích là kiểm tra trình độ tiếng Anh của thí sinh, bao gồm các phần thi viết luận, đọc hiểu tài liệu Pre-reading để đánh giá kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh và phần thi nói là thảo luận nhóm hay phỏng vấn cá nhân với đại diện của trường để đánh giá kỹ năng giao tiếp của thí sinh.

Cấu trúc bài thi bao gồm:

Toán và toán tư duy Logic: Nội dung thi toán cũng tương tư như khối kinh tế gồm toán học dựa trên kiến thức trung học phổ thông và toán tư duy logic.

Bài luận và trắc nghiệm: Thí sinh sẽ được cung cấp một tài liệu Pr-reading trước đó liên quan đến lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, và các bạn sẽ trả lời những câu hỏi trắc nghiệm, viết bài luận dựa trên nội dung được cung cấp trong tập tài liệu này.

Phần thi nói:  các bạn được chia thành nhóm nhỏ khoảng 5 thí sinh để thảo luận về một đề tài dưới sự giám sát trực tiếp của giảng viên người Phần Lan. Hoặc các bạn có thể sẽ được phỏng vấn trực tiếp với đại diện của Trường về nguyện vọng, kế hoạch nghề nghiệp của bản thân trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Khối ngành kỹ thuật

Bao gồm các ngành như: Information Technology, Mechanical Engineering and Production Technology, Environment Engineering, International Logistics,..

Mục đích bài thi của nhóm ngành kỹ thuật là phần thi viết, nhằm đánh giá khả năng học tập,  năng lực liên quan đến công nghệ và khả năng tiếng Anh của thí sinh. Bên cạnh đó, phần kiểm tra đánh giá trình độ Tiếng Anh không có tính điểm mà đánh giá dựa trên mức độ “ đạt/chưa đạt”.

Cấu trúc bài thi bao gồm:

Phần 1: Toán, Toán tư duy Logic, Vật lý và Hóa học. Môn toán chủ yếu là dựa trên kiến thức trung học phổ thông cơ bản, bên cạnh đó đối với Toán logic đòi hỏi thí sinh vận dụng tư duy để thực hiện phần thi này. Việc trở ngại lớn nhất với thí sinh là những thuật ngữ Tiếng Anh

chuyên ngành được dùng trong Toán, Lý hay Hóa.

Phần 2: Kiểm tra năng lực Tiếng Anh về ngữ pháp, đọc hiểu, viết và trả lời câu hỏi

Vượt qua cả 2 phần thi này thì thí sinh sẽ được chọn vào trường.

Chúc các bạn may mắn!

Post A Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *