Việc làm thêm nào phổ biến cho du học sinh tại Phần Lan?

Phần Lan cho phép sinh viên quốc tế làm thêm trong thời gian du học lên tới 30h/tuần với lương dao động từ 10e -15e/giờ tùy theo công việc. Chính sách này của chính phủ không chỉ giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập để hỗ trợ một phần chi phí tại Phần Lan, mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm, phát triển kĩ năng, thái độ làm việc để chuẩn bị cho con đường sự nghiệp sau khi ra trường.

Một số công việc phổ biến mà phần lớn các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn làm thêm tại Phần Lan:

– Dịch vụ nhà hàng: công việc phụ bếp, nhân viên cuộn sushi hay nhân viên phục vụ thực khách tại các chuỗi nhà hàng.

– Dịch vụ lau dọn (Cleaning): công việc khá dễ tìm cho các bạn sinh viên và địa điểm làm việc thường là khách sạn, văn phòng, siêu thị, nhà riêng.

– Làm ở bưu điện thường là yêu cầu phân loại chứng từ

– Công việc sắp xếp bưu kiện ở các nhà kho.

– Công việc ở nhà máy thì sẽ được phân theo dây chuyền, ví dụ như đóng hộp thực phẩm, đồ ăn nhanh cho các siêu thị.

– Nhân viên tại các siêu thị, cửa hàng trong các trung tâm thương mại

– Giao thức ăn cho các công ty như Wolf, Foodora

– Công việc giữ trẻ, chăm sóc người già

– Công việc ở nông trại hay trang trại vào mùa hè như thu hoạch dâu tây, đậu, rau củ

– Công việc tự do khác: đi vào rừng hái các loại trái thuộc họ berry hoặc nấm để bán.

Làm việc tại siêu thị
Làm việc tại nhà hàng
Dọn dẹp nhà cửa cũng là công việc làm thêm ưu thích của du học sinh

Bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước Phần Lan , hãy liên hệ ngay nhé!

Tại Artic chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ bạn từ những bước đi đầu tiên, cho đến khi bạn ổn định cuộc sống tại các nước Bắc Âu.